Tạp bút: Ở TẬN CÙNG ƯỚC MƠ


                                                         

Ở TẬN CÙNG ƯỚC MƠ


Sống ở đời ai cũng có những ước mơ cho riêng mình. Đối với một số người ước mơ vẫn chỉ là... mơ ước khi họ không đủ khát khao để hiện thực hóa ước mơ của mình. Lại có những người dù hoàn cảnh vô cùng khó khăn dù phải mang trên mình những dị tật nhưng họ biết vượt lên trên số phận để thực hiện hoài bão của mình.

Trong hai kì thi tuyển sinh Đại học và cao đẳng vừa qua có những thí sinh rất đặc biệt. Một nữ sinh bị liệt cả hai chân nhưng vẫn đến trường vẫn khát khao được  trở thành một kỹ sư tin học được dạy tin học cho những bạn trẻ khuyết tật giống mình. Một cậu học sinh nghèo với thực phẩm dự trữ trong bốn ngày là chai nước 5 lít và 4 đòn bánh tét đã đạp xe hàng trăm cây số để thực hiện mong ước trở thành người thầy. Giữa dòng người tấp nập họ không lạc lõng.

Và còn nhiều rất nhiều những con người không nguôi mơ ước về một ngày mai tươi sáng dám vượt lên trên hoàn cảnh để nuôi dưỡng những hoài bão của mình.

Đâu đó quanh ta vẫn còn những người nghèo trông chờ sự trợ giúp của xã hội những người tàn tật yên lòng với sự nâng đỡ của người khác trong suy nghĩ của họ chăm sóc những người tàn tật như mình là trách nhiệm của cộng đồng của xã hội. Nhưng có những người luôn khao khát vượt lên chính bản thân mình với một sức mạnh kỳ diệu bởi hơn ai hết họ thấu hiểu những khó khăn mình phải trải qua để trở thành một-người-bình-thường...

Với một người bình thường để thực hiện những mơ ước họ phải trải qua rất nhiều thử thách đôi khi phải bỏ cuộc giữa chừng. Với những người tàn tật khó khăn còn chồng chất nhiều hơn họ không thể tự mình giải quyết những công việc của một người bình thường nhiều lúc cảm thấy bất lực và muốn buông xuôi tất cả. Nhưng họ đã biết chắc chiu từ những điều rất nhỏ bằng ý chí và nghị lực của những con người dám vượt lên trên hoàn cảnh họ sẽ tìm thấy nụ cười phía sau những màn đêm ẩn lấp.

Mơ ước bắt đầu từ những điều rất nhỏ. Người tàn tật mong mình sẽ trở lại bình thường như bao nhiêu người khác những người nghèo ước cuộc sống bớt khó khăn hơn người giàu lòng tham vọng mơ được bước lên những bục cao danh vọng mới....

Ở tận cùng của ước mơ dù nhỏ bé hay lớn lao là nghị lực chiến thắng bản thân và hoàn cảnh. Chắc chắn rằng họ sẽ đi đến tận cùng của ước mơ dù vẫn biết con đường đi gập ghềnh và lắm sỏi đá...

Quốc Linh

Gửi giainhan

Cảm ơn anh đã ghé thăm bogls của em. Blog này lập đã lâu rồi nhưng do có quá ít thời gian nên không thể pót bài thường xuyên được. chúc anh thành công trong công việc của mình.

Nguyễn Thánh Ngã

gửi

Chúc mừng nha lâu quá không có tin gí? 10.10 là sinh nhật anh mời em dự tiệc từ xa nhé!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'10691','l3i3e9ctnmcvf2t567b1avcdi3','0','Guest','0','54.81.196.35','2018-08-18 09:43:51','/a179685/tap-but-o-tan-cung-uoc-mo.html')